Nhiều mấu chốt chưa rõ vụ cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh

0

Theo chủ tịch UBND huyện Bến Lức, quá trình làm việc với ông Võ Hòa Thuận về việc cô N. phải quỳ xin lỗi phụ huynh, tổ công tác vẫn chưa thể đưa ra được kết luận.

 

Ngày 13-3, ông Trần Văn Tươi – chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết vẫn đang tiếp tục làm rõ một số điểm trong vụ việc liên quan đến cô giáo N. quỳ xin lỗi phụ huynh tại Trường tiểu học Bình Chánh.

Theo ông Tươi, qua báo cáo của tổ xác minh, vẫn còn một số điểm mấu chốt chưa được làm rõ.

“Về các lời tường trình của ông Võ Hòa Thuận, có nhiều điểm chưa đầy đủ. Ông Thuận thiếu hợp tác trong quá trình làm việc với tổ xác minh nên chưa thể đưa ra được kết luận. Công an cũng có ghi nhận vụ việc này, nên chúng tôi sẽ chờ thêm thông tin từ phía công an để có thể làm rõ”, ông Tươi nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào trưa cùng ngày, Đại tá Trần Văn Hà – trưởng Công an huyện Bến Lức, cũng cho biết đơn vị này đang tiếp tục làm việc với một số người liên quan trong vụ cô N. quỳ xin lỗi phụ huynh tại Trường tiểu học Bình Chánh.

Trường tiểu học Bình Chánh trong giờ ra chơi.

“Công an chỉ ghi nhận lời khai của các bên, hiện vẫn chưa có kết luận gì về vụ việc. Tuy nhiên đây chỉ là làm rõ vụ việc đang xảy ra trên địa bàn, chứ không phải điều tra”, Đại tá Hà nói.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Minh Sáng – người phát ngôn Công an tỉnh Long An, cũng xác nhận đến nay chưa khởi tố điều tra về vụ án liên quan đến vụ việc này.

“Công an chỉ ghi nhận theo quy trình làm rõ vụ việc gây xôn xao dư luận trên địa bàn. Đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hình sự hay yêu cầu khởi tố từ các đơn vị khác. Công an chỉ gặp gỡ làm việc chứ không triệu tập gì cả”, ông Sáng nói thêm.

Trước đó vào ngày 28-2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận cùng 2 phụ huynh khác đến Trường tiểu học Bình Chánh để phản ảnh cô N. phạt quỳ, dùng thước đánh học sinh, lời lẽ chưa phù hợp.

Hiệu trưởng và cô N. đã xin lỗi và hứa khắc phục. Tuy nhiên ông Thuận không đồng ý việc xin lỗi. Sau khi hiệu trưởng rời phòng làm việc, cô N. đã quỳ trên ghế để xin lỗi trước sự chứng kiến của vợ chồng ông Thuận và một phụ huynh khác.

UBND huyện Bến Lức sau đó đã lập tổ xác minh, xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận vì có dấu hiệu ép cô giáo N. phải quỳ.

Tối 9-3, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã biểu quyết 11/11 phiếu, thống nhất kỷ luật với Đảng viên Võ Hòa Thuận (đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6) với hình thức khai trừ Đảng.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sau khi xảy ra vụ cô giáo quỳ gây xôn xao dư luận, từ ngày 6-3 công an huyện Bến Lức đã gặp gỡ những người trong cuộc để ghi nhận vụ việc.

Sáng nay 13-3, công an tiếp tục gặp gỡ vợ chồng ông Võ Hòa Thuận để ghi nhận, làm rõ một số vấn đề liên quan. Điều này khiến dư luận lại xôn xao thông tin cho rằng công an triệu tập điều tra hình sự vụ việc.

Cuối tuần này sẽ có kết luận vụ việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh

Công an huyện Bến Lức, Long An đã mời ông Võ Hòa Thuận cùng vợ là Nguyễn Thị Ngọc Diễm (ngụ ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) đến làm việc.

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, hôm nay 13.3, cơ quan CSĐT đã mời nhiều người liên quan trong vụ “cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh” lên trụ sở làm việc, trong đó có vợ chồng ông Võ Hòa Thuận, người được cho đã gây sức ép buộc cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh.

“Trong quá trình tổ xác minh làm rõ vụ việc, ông Thuận chưa cung cấp hết các nội dung, nhiều lời khai chưa rõ ràng nên cơ quan công an mời ông Thuận đến trụ sở để cung cấp thêm thông tin phục vụ cho việc điều tra” – ông Tươi nói.

Ngoài ra, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh và ông Phạm Hữu Vốn, đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh cũng được mời đến để làm rõ vụ việc.

Trường Tiểu học Bình Chánh nơi xảy ra sự việc trước đó

Được biết, ông Sơn, Bí thư chi bộ nhà trường và cô N. là Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Trường Tiểu học Bình Chánh đều viết bảng tường trình và được các cấp ủy Đảng cơ sở kiểm điểm, xem xét hình thức kỷ luật.

Riêng ông Võ Hòa Thuận, sinh hoạt tại chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh bị kỷ luật Đảng ở mức cao nhất là khai trừ.

Hiện tại, cô  B.T.C.N trở lại trường tiếp tục công việc dạy học. Cô N. và gia đình chưa gửi đơn tố cáo hành vi có dấu hiệu làm nhục giáo viên của một số phụ huynh.

Dự kiến trong tuần này, cơ quan điều tra sẽ có kết luận vụ việc và thông tin đến các cơ quan báo chí.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, hết ngày 13.3, UBND huyện Bến Lức phải có  thông cáo báo chí cho các cơ quan ngôn luận nắm rõ kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc “cô giáo quỳ  xin lỗi phụ huynh” xảy ra ngày 28.2.

Theo Vietnamnet, Tuổi trẻ

 

VIẾT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây